doc truyen tranh, danh ba website, sua cua cuon, sua cua cuon,
Nhận và trả hồ sơ tận nơi logo Công ty luật TNHH Đại Việt Ảnh mô tả
Thủ tục ly hôn với người mất tích
Theo quy định tại điều 68 Bộ luật Dân sự năm 2015, một người được coi là mất tích khi có đủ các điều kiện sau: “1. Khi một người biệt tích 02 năm liền trở lên, mặc dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo, tìm kiếm theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự nhưng vẫn không có tin tức xác thực về việc người đó còn sống hay đã chết thì theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan, Tòa án có thể tuyên bố người đó mất tích.

 

Thời hạn 02 năm được tính từ ngày biết được tin tức cuối cùng về người đó; nếu không xác định được ngày có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của tháng tiếp theo tháng có tin tức cuối cùng; nếu không xác định được ngày, tháng có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của năm tiếp theo năm có tin tức cuối cùng. 

2. Trường hợp vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình”.

    Nhu vậy muốn ly hôn với người mất tích thì phải nộp đơn xin yêu cầu tuyên bố mất tích và yêu cầu ly hôn với người mất tích tại Tòa án Nhân dân quận huyện nơi người mất tích đã cư trú cuối cùng. Hồ sơ gồm có:

  1. Đơn yêu cầu tuyên bố mất tích và yêu cầu ly hôn với người mất tích
  2. Xác nhận của Công an khu vực nơi người mất tích cư trú cuối cùng
  3. Tài liệu chứng minh đã tìm kiếm người mất tích trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương. Đối vực  khu vực Hà Nội là Đài phát thanh truyền hình Việt nam và Đài phát thanh truyền hình Hà Nội
  4. CMND, hộ khẩu của hai vợ chồng (sao công chứng)
  5. Đăng ký kết hôn bản chính. Nếu mất bản chính xin bản sao Đăng ký kết hôn, sao y bản chình từ Sổ hộ tịch tại UBND xã, phường nơi vợ chồng đã đăng ký kết hôn trước đây.
  6. Bản sao Giấy khai sinh của các con.
  7. Giấy tờ về tài sản như nhà đất, cổ phần, xe máy, xe ôtô…

Luật sư Vũ Hải Lý

Điện thoại: 0978 196 826

Địa chỉ: P305, số 28 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Họ và tên
Email
Nội dung
Mã xác nhận
Web link
Đội ngũ luật sư
Luật Sư Phạm Xuân Dương Luật sự Phạm Văn Phai 2 Bộ Tư Pháp