doc truyen tranh, danh ba website, sua cua cuon, sua cua cuon,
Nhận và trả hồ sơ tận nơi logo Công ty luật TNHH Đại Việt Bản đồ bên trái web
Thay đổi đăng kí kinh doanh mất bao lâu?

Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh là khoảng thời gian theo quy định của pháp luật, chủ thể kinh doanh và cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải hoàn thành nghĩa vụ của mình trong việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, ngoài phải đảm bảo những giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật, các chủ thể kinh doanh còn phải đảm bảo thời gian nộp hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nơi tiếp nhận những hồ sơ này có trách nhiệm giải quyết yêu cầu cho các chủ thể kinh doanh theo đúng thời hạn quy định. Vậy thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh mất bao lâu? Mời Qúy độc giả đọc bài viết sau để có lời giải đáp cho câu hỏi này.

Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh

Theo quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 31 và Điều 32 Luật doanh nghiệp năm 2014:

Đối với doanh nghiệp muốn thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi. Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. Nếu phát hiện hồ sơ không hợp lệ, Cơ quan đăng ký từ chối yêu cầu của doanh nghiệp và thông báo rõ lý do, hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho doanh nghiệp biết.

Căn cứ vào khoản 4 Điều 31 Luật doanh nghiệp năm 2014:

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày bản án hoặc quyết định có hiệu lực thi hành, người đề nghị đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gửi đề nghị đăng ký thay đổi cùng bản sao bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực thi hành đến Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Kể từ ngày nhận được đề nghị đăng ký, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới theo nội dung bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực thi hành trong thời hạn 03 ngày làm việc. Nếu phát hiện hồ sơ không hợp lệ, Cơ quan đăng ký từ chối yêu cầu của doanh nghiệp và thông báo rõ lý do, hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho doanh nghiệp biết.

Thời hạn công bố thay đổi giấy phép kinh doanh

Theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 33 Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì các thông tin về doanh nghiệp như: tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, trụ sở chính,… phải được  công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Do vậy sau khi hoàn thành thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Luật Đại Việt – hỗ trợ toàn bộ thủ tục về thay đổi đăng ký kinh doanh

Nếu Qúy vị đang có thắc mắc về thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh như:

– Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh mất bao lâu?

– Mẫu thay đổi đăng ký nội dung đăng ký kinh doanh như thế nào?

– Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh gồm những gì?

– Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh?

– Các bước tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh?

– Thay đổi đăng ký kinh doanh có phải thay đổi mẫu con dấu hay không?

Hãy liên hệ ngay với Luật Đại Việt để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ các thủ tục pháp lý nói chung, các thủ tục liên quan đến thay đổi đăng ký kinh doanh nói riêng. Đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp Qúy vị giải quyết mọi vấn đề pháp lý một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí.

 

Địa chỉ : Số 28 Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (04)37478888 Fax: (04)37473966
Hot-line: 0933.668.166
Email: info@luatdaiviet.vn
 • Địa chỉ : Số 28 Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
 • Tel: (04)37478888 Fax: (04)37473966
 • Hot-line: 0933.668.166
 • Email: info@luatdaiviet.vn

 

Họ và tên
Email
Nội dung
Mã xác nhận
Web link
Đội ngũ luật sư, Công chứng viên
 • Luật Sư Nguyễn Thiều Dương
 • Luật Sư Phạm Xuân Dương
 • Công chứng viên Trần Thị Thúy Hằng
 • Công chứng viên Nguyễn Đăng Đính
 • Công chứng viên Trịnh Thị Phương Thanh
 • Luật sư Vũ Hải Lý
 • Công chứng viên Ngô Thị Vân